[ETA] Albany Charles

posted on 25 May 2014 22:10 by antaresstara in Commu

___________________________________________________

alban.jpg

 

-About- 

ชื่อ-นามสกุล :  Albany Charles ( อัลบานี่ ชาร์ลส )

แผนก :  ต่อสู้

อายุ / ชั้นปี : 20 / ปี 3

สัญชาติ : นอร์เวย์

เผ่า :  เอล์ฟ

เพศ : ชาย

ส่วนสูง/น้ำหนัก : 156 cm / 46 kg

สีผม / ตา :  brown / pastel green

วันเกิด :  จันทร์ 21 ก.ค.

กรุ๊ปเลือด :  O

สิ่งที่ชอบ : ของหวานๆ(ความลับ) /สัตว์เล็ก(ความลับเช่นกัน)/ การ์ตูนลูกผู้ชาย / เด็กเล็ก /นกต่างๆ

สิ่งที่เกลียด : การถ่ายรูปหมู่/ ของขม /คนตัวสูง /อากาศร้อน

สิ่งที่หวาดกลัว: เลือด/ คาร์ล รอสโค(....) / ความมืด/ ไฟ

สถานที่ที่ชอบ : หน้าผา/ที่สูง เช่น ต้นไม้ใหญ่ๆ /สนามซ้อมธนู

สถานที่ที่เกลียด : ที่ๆมีคนตัวสูงอยู่เยอะๆ/  ห้องสมุด

งานอดิเรก : ซ้อมธนู/ ให้อาหารสัตว์เลี้ยง / อ่านการ์ตูนต่อสู้

Character Voice : http://www.youtube.com/watch?v=Hh9yZWeTmVM


 

Personality

เปิดเผย ตรงไปตรงมา โกหกไม่เก่ง ปากร้าย พยายามเก็บซ่อนด้านที่อ่อนแอของตัวเอง ชอบเทคแคร์คนอื่นโดยไม่รู้ตัว บางครั้งอาจดูจู้จี้จุกจิกแต่เป็นเพราะนิสัยขี้เป็นห่วงซึ่งแก้ไม่หาย จะเป็นบ่อยๆกับคนที่สนิทชิดเชื้อในระดับหนึ่ง

ชอบการต่อสู้แข่งขัน เรื่องน่าตื่นเต้น การออกกำลังกายหรือเคลื่อนไหวท่าทางบ่อยๆ แม้บางครั้งท่าทางจะดูบ้าๆบวมๆ ค่อนข้างเอ๋อ แต่เซ้นส์ยิงธนูเฉียบขาด พยายามรักษาอิมเมจมาดแมนสุดชีวิต ก็มีหลุดบ้างไม่หลุดบ้าง แต่เขาก็อยากให้ทุกคนมองเห็นตัวเองเป็นลูกผู้ชายคนหนึ่ง จึงตัดสินใจลงแผนกต่อสู้ที่ตัวเองชื่นชอบ และตั้งใจจะพิสูจน์ให้คนอื่นเห็นว่าแม้จะเป็นเอล์ฟก็สามารถเอาชนะข้อจำกัดด้านพลังกายได้

มีปมด้อยอย่างแรงเกี่ยวกับส่วนสูง สมัยก่อนเรื่องนี้เป็นสิ่งที่แตะไม่ได้เลย พี่แกจะท้าต่อยได้ง่ายๆ แต่หลังๆมาก็เริ่มปลงได้บ้างแล้ว ........มั้ง

 

 

 

----------------------------------------

 

 

 

Biography

เป็นลูกชายคนเดียวของศาสตราจารย์ที่หมกมุ่นกับการทดลองและศึกษาสิ่งมีชีวิตจำพวกนก ฉะนั้น รอบตัวเขาจึงรายล้อมไปด้วยนกตั้งแต่เด็ก พลอยทำให้ได้ความสามารถในการสื่อสารกับสัตว์ปีกได้ดีกว่าสัตว์ชนิดอื่น เขาสามารถทำให้นกมารวมตัวกันได้ หรือไหว้วานให้ทำงานเล็กๆน้อยๆอย่างส่งของได้


มีครั้งหนึ่งห้องทำงานของพ่อเขาไฟไหม้ โชคร้ายที่อัลในวัย 7 ขวบติดอยู่ในนั้นคนเดียว กว่าพ่อแม่จะรู้เรื่องและเข้ามาช่วยชีวิตไว้เจ้าตัวก็สำลักควันจนปอดหวิดจะไหม้ ตั้งแต่นั้นมาเขาเลยเกลียดทุกอย่างที่เกี่ยวข้องกับไฟ ความร้อน หรือควัน (ยังคงใช้เวทย์ไฟได้แต่แทบจะไม่ทำนอกจากเข้าตาจนจริงๆ)


เดิมทีเป็นเด็กอินดอร์ที่ไม่ชอบออกไปวิ่งเล่นข้างนอก ขลุกอยู่แต่ในบ้านอ่านการ์ตูนตามเรื่องตามราวเพราะขี้เกียจปฏิสัมพันธ์กับคนอื่น แต่พอถูกเด็กในชั้นเรียนล้ออย่างหนักว่าตัวเล็กบ้างล่ะ เป็นตุ๊ดบ้างล่ะ ก็เลยหักเหเส้นทางชีวิตมาสู่สายบู๊และการเปิดสังคมใหม่ๆ เริ่มจากฟิตซ้อมออกกำลังกาย ฝึกพูดหน้ากระจกทุกวัน อ่านสตอรี่ปลุกไฟแห่งความแมนอย่างการ์ตูนลูกผู้ชายที่ติดงอมแงม หาไอดอลเท่ๆแล้วเลียนแบบ จนในที่สุดก็ได้กลายเป็นหัวโจกกลุ่มเด็กผู้ชายสมใจ เคยมีโมเม้นต์เล่น prank อย่างแสบสัน หลอกเอล์ฟเพื่อนบ้านเป็นว่าเล่นจนพ่อแม่โกรธจัดสั่งกักบริเวณอดข้าวอดน้ำ ถึงกับหายซ่าไปหลายเดือน


แม้จะเคยได้ยืนบนจุดสูงสุดของบรรดาเอล์ฟเด็กๆส่วนน้อย(ที่ไม่ค่อยรักความสงบ) แต่แล้ว ส่วนสูงที่ราวกับต้องคำสาปปรากฏให้เห็นเด่นชัดขึ้นเมื่อเวลาผ่านไป สมัยเด็กๆที่เคยรุ่งโรจน์พังทลายเพราะเพื่อนแต่ละคนสูงเอาๆแต่ตัวเองยังนิ่งสงัดเหมือนโดนฟรีซ คราวนี้ต่อให้สมชายแค่ไหนก็เอาไม่อยู่เพราะความน่าเกรงขามมันไม่ให้ อัลได้แต่กรีดร้องโทษโชคชะตาที่ฟ้าลิขิตให้พ่อแม่ส่งทอดพันธุกรรมผิดพลาด----


เริ่มมีความหลงใหลในธนูอย่างจริงจังช่วง 11 ขวบ หลังจากได้รับธนูคันเล็กเป็นของขวัญวันเกิด ก็ค้นพบว่าตัวเองชอบและมีพรสวรรค์  จึงเริ่มฝึกฝนนับแต่นั้นเป็นต้นมา เป้าซ้อมธนูก็ไม่ใช่อะไรที่ไหนไกล ก็เป็นป่าที่อยู่ใกล้บ้านนั่นเอง เล่นเอาเพื่อนบ้านเอล์ฟพากันสาปแช่งเป็นแถบๆที่ทำบ้านพวกเขาเป็นรู


แม้ว่าพ่อแม่จะไม่ค่อยเห็นด้วยที่ลูกชายท่าทางหมกมุ่นกับอาวุธและการต่อสู้มากไปแทนที่จะสนใจรับช่วงต่องานวิจัยของพวกเขา แต่ก็ยังหาอาจารย์เก่งๆมาสอนอัลอยู่เรื่อยๆเพราะเห็นว่าคงชอบจริงจังฉุดไม่อยู่แล้ว


วันหนึ่งเขาเข้าไปในตลาด เจอพ่อค้าท่าทางลึกลับเปิดแผงขายของเก่าบนพื้น พอดีว่าเห็นธนูคันหนึ่งลวดลายสวยจนอดไม่ได้ที่จะขอจับ ทันใดนั้นเหมือนไฟสปาร์ค ธนูคันนั้นเหมือนถูกปลุกให้มีชีวิต ด้วยสติอันเลือนรางเขาคลับคล้ายคลับคลาว่าได้ยินถ้อยคำชวนช็อกจากธนู ---‘เราเลือกเจ้า...ผู้ควรค่าแก่การใช้งานเรา’ สรุป เขาได้ไอเท็มมาครอบครองโดยไม่ทันตั้งตัว พ่อค้าก็ปัดความรับผิดชอบเอาดื้อๆ ไม่ขอสตางค์ซักแดงเดียว รีบเก็บข้าวของเผ่นเหมือนบรรลุเป้าหมายแล้ว

ทีแรกอัลยังงงๆ คิดระแวงว่าอะไรมันจะง่ายดายขนาดนั้น และก็ค้นพบในไม่นานว่าลางสังหรณ์ของเขาเชื่อถือได้เสมอเมื่อธนูที่มีวิญญาณสถิตอยู่นั้น.....พูดมากจนน่าเขวี้ยงทิ้ง เพราะไม่ว่าจะยามกินยามนอนก็โดนธนูบ้าชวนคุยตลอด ด้วยเหตุผลว่าไม่มีใครยอมคุยกับหล่อนมา 300 กว่าปีแล้ว โดยความวิบัติคือชอบมาชวนคุยตอนกำลังตั้งสมาธิยิง/เพราะไม่สามารถจับธนูชิ้นอื่นได้อีกแล้ว / แต่หลังๆมาทำข้อตกลงไว้เมื่อค้นพบว่าคุณนายธนูเธอชอบให้ถูกขัดสีฉวีวรรณบ่อยๆ ก็เลยยื่นข้อเสนอว่าเวลาปกติจะชวนคุยมากๆก็ได้ แต่พอถึงเวลาต่อสู้จริงจงหุบปาก #ปากเรอะ... แลกกับการต้องทำความสะอาดเธอทุกวัน วันละสามเวลาหลังอาหาร ดังนั้นไม่ต้องแปลกใจถ้าจะเห็นอัลขัดธนูบ่อยๆราวกับคนโรคจิต

ที่สำคัญ เงื่อนไขของคุณเธอจุกจิกมาก ห้ามโดนน้ำ ห้ามทำให้เป็นรอย ต้องคุยกับเธอบ่อยๆ ใช้งานเธอบ่อยๆ ต้องขัดเกลาตัวเองให้เก่งกว่าเดิม บลาๆ --- ถือเป็นการแลกเปลี่ยนกับพลังที่เธอจะมอบให้อัล

 

 

 

 

Weapon

name : คาเทลล่า (Katella)


type : Psycho Weapon

Main element : Wind

Minor element : Wood

Damage : Physical/Magical

Grade : A


สาเหตุที่มีในครอบครอง : ถูกยัดเยียดมาโดยพ่อค้าลึกลับ ปัจจุบันอัลยังสงสัยว่าเป็นของเก๊รึเปล่า แม้จะเห็นความสามารถของเธอหลายครั้งแล้วก็ตาม


คุณสมบัติ/ความสามารถของอาวุธ :ใช้ยิงธนูด้วยลูกศรแบบพิเศษที่อัลบานี่สร้างขึ้นเองจากพลังเวทในตัว


ประวัติ : เป็นอาวุธเก่าแก่ที่เคยอยู่ในการครอบครองของเอล์ฟหลายชั่วอายุคน จนกระทั่งสะสมก่อตัวขึ้นมาเป็นจิตวิญญาณ นิสัยช่างสอดรู้สอดเห็น รักสะอาดมาก ช่างพูด ช่างซักถาม เหมือนเด็กเล็กๆไม่ประสีประสา ด้วยความขี้เล่นบางครั้งเธอจึงก่อกวนผู้ครอบครองไปด้วย เมื่อมาถึงเอล์ฟคนก่อนหน้าอัลบานี่ซึ่งเป็นคนเคร่งในระเบียบจึงถูกเอือมระอาจนถูกขายทอดตลาดให้พ่อค้าคนหนึ่งซึ่งเดิมทีเคยคิดจะขายให้ได้ราคางาม แต่เพราะเจ้าหล่อนเรื่องมากจึงไม่สามารถหาเจ้านายได้สักที เมื่อพบเอล์ฟเผ่าพันธุ์ที่ตนคุ้นเคยประกอบกับสัมผัสได้ถึงความสามารถด้านธนูจึงยอมรับเป็นผู้ใช้งาน

 


Status Page

 

----------------------------------

 

NL/BL ok

Twitter : @ETA_Albany

Main twitter account : @Ail_apj

Comment

Comment:

Tweet

บ้าาาาาาาาาา บ้าาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาา บ้าาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาา

#1 By IAmSecret on 2014-05-26 12:36

Categories